Site logo

Suối Valy

Suối Valy là điểm du lịch nổi tiếng của huyện Cam Lâm. So với các suối khác, đây là nơi thuận tiện đi lại, vui chơi cắm trại và vẫn còn tương đối hoang sơ nên đảm bảo được yêu cầu sinh thái, nghỉ ngơi, dã ngoại…

Suối Valy cách trung tâm TP. Nha Trang khoảng 30km về phía nam thuộc địa phận huyện Cam Lâm, chảy dài trên địa bàn hai xã Cam Tân, Cam Hòa. Đi qua hồ chứa nước Cam Ranh Thượng khoảng 2km, chúng tôi bắt gặp một cây cầu tràn, đó chính là vị trí bắt đầu cho chặng đường rừng khám phá vẻ đẹp của suối VaLy. Một số người gọi là suối Valy nhưng cùng chỉ chung 1 con suối chảy về hồ Cam Ranh Thượng ở xã Cam Tân huyện Cam Lâm.

Zalo
Zalo
Zalo

Suối Valy bắt nguồn từ núi Chiến, là một trong hệ thống các suối Tranh, suối Thượng (núi Chà Pau), suối Rích, suối Cóc (núi Nhọn)… đổ nước về hồ chứa nước Cam Ranh (Hồ Cam Thượng/ Cam Ranh Thượng). Đây là một trong những hồ chứa nước lớn của miền Trung và Tây Nguyên. Trước khi có hồ chứa nước này, toàn bộ các suối trên đổ về sông rồi chảy vào đầm Thủy Triều phía gần biển.

Zalo

Dọc theo dòng suối là tảng đá to nhỏ lổm ngổm chen chúc nhau ngoi lên từ những dòng nước chảy mạnh. Hai bên xung quanh con suối là không gian rừng cây nguyên sinh mát lành hoang sơ. Có những đoạn, dòng suối ầm ào khi nước băng qua những tảng đá lớn, ghềnh đá, tạo nên những ngọn thác nhỏ; cũng có đoạn dòng suối lặng lờ trôi trong sự tĩnh mịch của núi rừng.

Zalo

Nếu mạnh dạn bước xuống suối mát bạn nên chú ý trơn trượt vì rong rêu bám đầy mặt đá. Nhưng người lớn tuổi, phụ nữ và trẻ em cần chú ý hơn khi tắm suối.

  • CẮM TRẠI DÃ NGOẠI BÊN CẠNH SUỐI VALY

Ngày cuối tuần hè oi ả, trốn những ồn ào nơi phố thị, tìm đến với dòng suối Valy (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) để được hòa mình vào cảnh vật thiên nhiên hoang sơ, tĩnh lặng. Cắm trại bên bờ suối mát rượi là một trải nghiệm đáng thử khi đến với Cam Lâm.

Zalo

Xa khỏi tiếng còi xe ồn ào náo nhiệt, đắm mình trong làn nước suối mát lạnh, mọi mệt mỏi dường như tan biến. Một bữa tiệc nhỏ với đồ ăn thức uống mang theo cùng người thân bên những câu chuyện vui thực sự mang đến một ngày nghỉ đầy ý nghĩa.

  • DI CHUYỂN ĐẾN SUỐI VALY

ĐI TỪ TRUNG TÂM THỊ TRẤN CAM ĐỨC: Đi đến ngã tư Cam Hải chạy theo đường Đinh Tiên Hoàng (nối dài) lên Ngã ba Cam Hiệp Bắc rẽ phải vào đường Lập Định Suối Môn chạy thẳng một mạch đến cuối đường đụng ngã 3 Bảy Thái rẽ trái vào đường liên thôn rồi tiếp tục chạy thẳng hết đường gặp Đập Cam Tân và Hồ Cam Thượng. Tiếp tục chạy theo đường lên phía núi đến ghi gặp cây cầu xi măng bắc qua suối là nơi mọi người hay tắm. Xe máy và xe ô-tô có thể gửi ở nhà dân gần cầu.

ĐI TỪ TRUNG TÂM THÀNH PHỐ NHA TRANG:

Từ trung tâm TP. Nha Trang theo đường 23-10, đi thẳng Quốc lộ 1A, đến địa phận huyện Cam Lâm, qua đường nhíp khoảng 1 km, có tấm bảng lớn chỉ đường vào Làng xã hội Cam Tân. Rẽ theo đường này đi khoảng 3km là đến suối Ba Li. Đường vào suối được láng nhựa, qua làng mạc, ruộng đồng, cảnh thôn quê đẹp, thanh bình, yên ả.

Lưu ý: Không nên đến suối những ngày mưa gió hoặc mùa mưa ở Khánh Hòa từ khoảng tháng 10 dương lịch đến tháng 1 năm sau.

Nguồn : https://chamkhanhhoa.com/

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Theo dõi CAMLAMONLINE.COM

Bài viết phổ biến

Nhận thông tin

Tin tưc, khuyến mãi, cập nhật mới nhất tại Cam Lâm

Bài viết mới nhất

Mùa Kiệu Tại Cam Lâm

“Củ kiệu, dưa hành, đòn bánh tét. Bình hoa, chậu kiểng khá tinh tươm” Củ kiệu và cả lá kiệu đều có thể làm các

.
.