Site logo

Dấu ấn Cam Lâm

Tên gọi Cam Lâm có từ  tháng 7-1951, trực thuộc Tòa Tỉnh trưởng Khánh Hòa. Tháng 5-1958, sau khi sáp nhập Nha đại diện Hành chánh Suối Dầu vào địa hạt Cam Lâm, thành lập quận Cam Lâm bao gồm cả vùng bán đảo Cam Ranh và vịnh Cam Ranh. Tháng 10-1965, sau khi lấy 8 xã của quận Cam Lâm, thêm núi Hòn Rồng cùng các phần đất của quận Du Long, tỉnh Ninh Thuận để thành lập thị xã Cam Ranh.  

Sau khi thống nhất đất nước, ngày 29-10-1975, hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa hợp nhất thành tỉnh Phú Khánh, lúc này thị xã Cam Ranh thành huyện Cam Ranh. Đến năm 2000, huyện Cam Ranh được chuyển thành thị xã Cam Ranh. Ngày 11-4-2007, Chính phủ ban hành Nghị định số 65, trong đó thực hiện điều chỉnh địa giới hành chính của thị xã Cam Ranh và huyện Diên Khánh để thành lập huyện Cam Lâm; điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập các xã, thị trấn thuộc huyện Cam Lâm. Sự kiện trên đã đánh dấu một mốc lịch sử quan trọng của huyện. Bắt đầu từ đây, Cam Lâm đã có những phát triển mạnh mẽ toàn diện. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu cho những dấu ấn đổi thay ấy.

Dấu ấn Cam Lâm
Đại lộ Nguyễn Tất Thành tạo nên điểm nhấn cho phát triển du lịch và đô thị Cam Lâm.
Dấu ấn Cam Lâm
Khu du lịch Bãi Dài đã trở thành điểm đến đẳng cấp của du khách trong và ngoài nước.
Dấu ấn Cam Lâm
Xây dựng nông thôn mới.
Dấu ấn Cam Lâm
Bạt ngàn đồng lúa tại xã Cam Phước Tây.

baokhanhhoa.vn

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Theo dõi CAMLAMONLINE.COM

Bài viết phổ biến

Nhận thông tin

Tin tưc, khuyến mãi, cập nhật mới nhất tại Cam Lâm

Bài viết mới nhất

Bò… Cam Lâm.

Bò phương tiên di chuyển “mui trần” mọi địa hình. Bò 1 tài sản lớn, 1 người bạn của nông dân. Và bò 1 hình

Young locals promote mango tours to Khánh Hòa

Cam Lâm is well-known as the mango capital of Khánh Hòa, which has much potential to develop agritourism. Lots of tourism models have been carried out in the province, but the mango-community tourism has achieved the best results.

.
.