Site logo

VƯỜN XOÀI – NÉT ĐẶC TRƯNG VÙNG ĐẤT CAM LÂM

[NÉT ĐẸP CAM LÂM] – NGÔ NỮ THIÊN KIM

Nhắc đến Cam Lâm, tôi nghĩ ngay đến màu xanh. Màu xanh của những cánh đồng lúa trải dài nối đuôi nhau sải cánh cò bay, màu xanh của biển cả, màu xanh của những ngọn núi nhấp nhô phía chiều tà, và đặc biệt là màu xanh của những vườn xoài bạt ngàn..

Có lẽ, hình ảnh cây xoài không còn quá xa lạ mỗi khi nhắc về Cam Lâm, tuổi thơ tôi là những ngày lén bỏ giấc ngủ trưa để đi trộm ổi, hái me, trộm lựu. Trong trí nhớ của tôi, con nít thời ấy chẳng đứa nào thèm đi trộm xoài vì dường như nhà nào cũng có ít nhất 1 gốc xoài. Nhà tôi thì có tận 1 vườn xoài..

Nhớ ngày xưa, cứ mùa Xoài đến, trước sân nhà ai cũng 1 màu vàng ươm của bánh xoài, hình ảnh chiếc xe máy Honda mang biển số 79Z1.. chất thồ 2 bên xe những thùng chứa đầy xoài mỗi khi mùa vụ đến quá đỗi quen thuộc đối với dân xứ xoài thời ấy.

Kỉ niệm với trái xoài tôi còn không quên cứ độ hè đến, thi thoảng cơn mưa mùa hè làm xoài rụng từ đầu làng đến cuối làng, lũ nhỏ chúng tôi tay xách nách mang mỗi đứa 1 cái giỏ, thi đua nhau đi lượm xoài để làm bánh. Chúng tôi cố chạy thật nhanh để lượm thật nhiều xoài vì sợ đứa kia nó giành lượm hết phần, sợ chúng nó lượm nhiều hơn mình. Ôi chao, toàn những kỉ niệm mà mình không bao giờ quên trong miền kí ức tuổi thơ.

Để bắt kịp với cuộc sống hiện đại, xoài bây giờ được chế biến đa dạng hơn. Ngoài bánh xoài ra, xoài còn được biến tấu thành nhiều món khác nhau như xoài sấy, kem xoài, trà xoài… Đặc biệt, món xoài sấy được người dân tại đây khởi nghiệp đầu tiên với cái tên xoài sấy Cam Lâm, mọi người dù có thử ở chỗ khác thì xoài sấy tại đây vẫn có nét mùi vị đặc trưng riêng, là mùi của Cam Lâm – nơi mà xứ xoài không chỗ nào thay thế được, có lẽ là vậy!

Hi vọng 1 ngày không xa, Xoài Cam Lâm không chỉ phát triển nội địa trong nước, còn vươn xa tầm quốc tế để bạn bè năm châu được biết đến rộng rãi hơn ❤️

VƯỜN XOÀI - NÉT ĐẶC TRƯNG VÙNG ĐẤT CAM LÂM 1
.
VƯỜN XOÀI - NÉT ĐẶC TRƯNG VÙNG ĐẤT CAM LÂM 2
.
VƯỜN XOÀI - NÉT ĐẶC TRƯNG VÙNG ĐẤT CAM LÂM 3
.
VƯỜN XOÀI - NÉT ĐẶC TRƯNG VÙNG ĐẤT CAM LÂM 4
.
VƯỜN XOÀI - NÉT ĐẶC TRƯNG VÙNG ĐẤT CAM LÂM 5
.

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Theo dõi CAMLAMONLINE.COM

Bài viết phổ biến

Nhận thông tin

Tin tưc, khuyến mãi, cập nhật mới nhất tại Cam Lâm

Bài viết mới nhất

.
.