Site logo

Khánh Hòa: Kiểm soát, không để sốt đất ở các huyện vùng ven

Hiện tượng sốt đất, chuyển nhượng đất đai tại Khánh Hòa đang được UBND tỉnh chỉ đạo cụ thể với các địa phương để chấn chỉnh.

Khánh Hòa: Kiểm soát, không để sốt đất ở các huyện vùng ven
Huyện Cam Lâm phải tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất sau khi sốt đất giá được thổi lên cao.

Ngày 14.4, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo  thông tin về tình hình kinh tế xã hội quý I năm 2022 và những nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Ông Đinh Văn Thiệu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, mặc dù có nhiều biến động nhưng 3 tháng đầu năm Khánh Hòa có sự chuyển biến tích cực trên hầu hết các ngành, các lĩnh vực.

Nổi bật là tăng trưởng GDP quý I tăng  8% so với cùng kỳ. Và so với cùng kỳ năm trước chỉ số công nghiệp tăng 12,46%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 7,1%, doanh thu du lịch tăng 55,3%…

Bên cạnh những tín hiệu khởi sắc, việc khắc phục các sai phạm nhất là thu hồi tài sản thất thoát theo thông báo 680 –TB/UBKTTW của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và kết luận số 250/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ còn chậm, chưa đạt tiến độ yêu cầu đề ra.

Có tình trạng sốt đất, nhất là các địa phương vùng ven như huyện Khánh Vĩnh, huyện Cam Lâm, Thị xã Ninh Hòa Thị. “Sau khi có hiện tượng sốt UBND tỉnh đã chỉ đạo cho Sở TNMT rà soát cụ thể từng địa phương, đặc biệt trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh để có tham mưu xử lý các trường hợp chuyển nhượng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật”- ông Thiệu nói.

Liên quan khu đô thị mới sân bay Cam Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Cam Lâm được Chính phủ cho phép thành lập khu đô thị mới sân bay Cam Lâm. Sau khi xong các quy hoạch thì Chính phủ mới cho phép chúng ta mời gọi các nhà đầu tư quy trình như vậy.

Liên quan đến việc Sở TNMT có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc thu hồi đất đối với khu đô thị mới sân bay Cam Lâm – theo quy định của Luật thì đối với các khu đô thị mới Nhà nước được thu hồi đất. Nhưng việc thu hồi theo nhóm dự án cụ thể Nhà nước thu hồi và nhóm dự án doanh nghiệp thỏa thuận.

Đặc biệt khu đô thị Cam Lâm hiện nay chưa có quy hoạch. Ít nhất là phải xong quy hoạch và được Chính phủ phê duyệt được rồi mới tính đến lựa chọn nhà đầu tư. Khẳng định lại Khánh Hòa chưa lựa chọn đơn vị nào là chủ đầu tư khu đô thị mới sân bay Cam Lâm”.

Cũng liên quan đến đất đai tại huyện Cam Lâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa ông Nguyễn Văn Thiện thông tin thêm cơ quan công an đang vào cuộc điều tra về những vi phạm đất đại tại đây. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đang kiểm tra sâu sát tình trạng chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định trên địa bàn.

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Theo dõi CAMLAMONLINE.COM

Bài viết phổ biến

Nhận thông tin

Tin tưc, khuyến mãi, cập nhật mới nhất tại Cam Lâm

Bài viết mới nhất

Mùa Kiệu Tại Cam Lâm

“Củ kiệu, dưa hành, đòn bánh tét. Bình hoa, chậu kiểng khá tinh tươm” Củ kiệu và cả lá kiệu đều có thể làm các

Bánh Xèo Cô Tuyết

“Một Nét Đặc Trưng Đậm Chất Hương Vị Miền Trung” Bánh Xèo Cam Lâm là món ăn dân dã, phổ biến gần gũi với nhiều

Xoài Cam Lâm – Vụ xoài đìu hiu

Chi phí đầu vào tăng gần gấp đôi nhưng năng suất và giá bán lại giảm gần một nửa so với năm trước là nghịch lý vụ xoài năm nay khiến người trồng xoài Cam Lâm thiệt đơn, thiệt kép.

.
.