Site logo

VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022): (P.64) – Bánh tráng xoài Cam Lâm (Tỉnh Khánh Hòa)

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành Việt Nam, nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ăn – đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước. Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã lựa chọn và tổng hợp Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 – 2022).

Bài công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 – 2022) tại đây. Sau thời gian công bố, VietKings và Trung tâm Top Việt Nam sẽ giới thiệu tất cả các món ăn, đặc sản được chọn vào các Top đến quý độc giả liên lục mỗi ngày trên các cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

Kính mời quý độc giả, quý địa phương cùng thưởng thức: P.64 – TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022): Bánh tráng xoài Cam Lâm (Tỉnh Khánh Hòa)

————————————————

Bánh tráng xoài Cam Lâm (Tỉnh Khánh Hòa)

Bánh tráng xoài Cam Lâm còn có tên gọi là bánh xoài Nha Trang bởi phần lớn sản phẩm được tiêu thụ ở thành phố Nha Trang. Bánh được làm từ những trái xoài chín cây tự nhiên, đặc sản của Cam Lâm – Cam Ranh. Vị thơm của xoài, vị cay của gừng sẽ khiến bạn khó cưỡng lại với bánh tráng xoài Cam Lâm.

VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): (P.64) - Bánh tráng xoài Cam Lâm (Tỉnh Khánh Hòa) 1

Từ giống xoài tây lâu đời hương vị thơm ngon nổi tiếng nhưng sản lượng quá lớn nên đã sáng tạo thêm cách chế biến dẫn dã cho nó chính là món bánh tráng xoài đặc sản này. (Ảnh: Internet)

Quá trình chế biến đơn giản giữ nguyên hương vị của trái xoài tươi. Những trái xoài chín được thu gom lột vỏ lọc hột lấy sạch phần thịt rồi đêm đi say nhuyễn. Không thêm bất kỳ chất phụ gia hoá học nào cả. Ai thích lạ vị thì cho thêm gừng ớt xay chung với thịt xoài lọc sạch rồi đun lên trên bếp lửa. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến độ đặc sánh là dừng rồi đem hỗn hợp xoài đi phơi khô. Bánh tráng xoài thành phẩm có thể ăn trực tiếp mà không cần qua chế biến thêm. Với hương vị chua chua ngọt ngọt như vị xoài chín nhưng không quá ngọt cùng hương thơm xoài ngào ngạt, bánh tráng xoài Cam Lâm đã chinh phục được rất nhiều thực khách khó tính.

VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): (P.64) - Bánh tráng xoài Cam Lâm (Tỉnh Khánh Hòa) 2
Bánh xoài có vị ngọt độc đáo, hương vị vừa chua chua ngọt ngọt và có mùi thơm đặc trưng riêng biệt.

Mặc dù Khánh Hoà không phải là địa phương trồng nhiều xoài nhất cả nước nhất là khi so sánh với các tỉnh miền Tây, tuy nhiên chỉ có giống xoài canh nông ở Khánh Hoà mới phù hợp nhất để cho ra những mẻ bánh tráng xoài thơm ngon có tiếng như trên thị trường hiện tại. 

VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): (P.64) - Bánh tráng xoài Cam Lâm (Tỉnh Khánh Hòa) 3
.
VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): (P.64) - Bánh tráng xoài Cam Lâm (Tỉnh Khánh Hòa) 4
.

Bánh tráng xoài đến với người dân Cam Lâm Khánh Hoà như một món quà từ cây xoài gắn bó lâu đời cũng như giúp điểm thêm màu sắc vùng quê mỗi mùa xoài chín rộ.

Không những thể bánh tráng xoài cũng đã trở thành một thứ đồ ăn chơi giúp lưu giữ hương vị xoài rất lâu sau mùa. Và đây cũng là một món đặc sản, một món quà tặng ý nghĩa cho quý độc giả khi đến Nha Trang – Khánh Hòa du lịch đó!

Nguồn: vienkyluc.vn

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Theo dõi CAMLAMONLINE.COM

Bài viết phổ biến

Nhận thông tin

Tin tưc, khuyến mãi, cập nhật mới nhất tại Cam Lâm

Bài viết mới nhất

CHUẨN CƠM MẸ NẤU

Được ăn một bữa cơm nhà đôi khi cũng trở thành điều xa xỉ với những người con xa quê bận rộn. Nhưng dù công

.
.