Site logo

XOÀI ÚC NGUYÊN LIỆU CHÍNH CỦA SẢN PHẨM XOÀI SẤY DẺO CAMLAMONLINE

Xoài Úc có thể nói là một loại trái cây đặc trưng của không chỉ huyện Cam Lâm tỉnh khánh Hòa mà còn là của khu vực miền Trung.Nếu miền Nam nổi bật với giống xoài chu, xoài tứ quý thì miền Trung. Có thể nói Xoài và nghề trồng xoài Úc đã trở thành một biểu tượng của miền quê Cam Lâm – Khánh hòa. Nhắc đến Xoài Úc thì nhớ ngay đến mảnh đất Cam Lâm Khánh Hòa. Tại Cam Lâm đã có nhiều “chợ xoài” mọc lên hai bên đường đây một đặc biệt của vùng đất này.

XOÀI ÚC NGUYÊN LIỆU CHÍNH CỦA SẢN PHẨM XOÀI SẤY DẺO CAMLAMONLINE 1
.

I. Xoài Úc Cam Lâm

Xoài úc du nhập vào tỉnh khánh hòa năm 2001, với 2 loại giống Kensingtonprise (KP) và Mangiferaindica ( R2E2). Ông John Ed.Morton – Chủ tịch Hiệp hội cây ăn quả bang Queesland (Australia),chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty Nông sản EMU đã đưa giống về Việt Nam và dưới sự hợp tác, giúp đỡ từ chính quyền đã trồng thử nghiệm diện tích gần 10 ha tại trại thực nghiệm giống cây và vật nuôi Suối Dầu thuộc trung Tâm khuyến nông – Khuyến Ngư của tỉnh, nay thuộc Trung Tâm Nông Nghiệp công nghệ cao Khánh Hòa.

XOÀI ÚC NGUYÊN LIỆU CHÍNH CỦA SẢN PHẨM XOÀI SẤY DẺO CAMLAMONLINE 2
.

Tại Huyện Cam Lâm – “thủ phủ” trồng xoài của tỉnh, với diện tích lên đến 5.000 ha, tổng sản lượng trên 44.000 tấn quả tươi/năm. Trong đó diện tích xoài Úc trên 3.000 ha, sản lượng trên 20.000 tấn quả tươi/năm.

  • Mùa xoài Úc thường sẽ từ tháng 3 đến hết tháng 7 dương lịch và từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau.

Trái Xoài Úc có vẻ ngoài trông rất bắt mắt, tái to ( 0,5-0,9gr), màu hơi ửng đỏ ở gần cuống, có mùi thơm rất đặc trưng riêng. Hạt nhỏ, ngọt vừa phải không gắt, ít sơ, cơm chín dẻo. Nhờ vỏ dày nên thời gian bảo quản lâu có thể từ 17 – 20 ngày, và có thể vận chuyển đi xa được.

XOÀI ÚC NGUYÊN LIỆU CHÍNH CỦA SẢN PHẨM XOÀI SẤY DẺO CAMLAMONLINE 3
.
XOÀI ÚC NGUYÊN LIỆU CHÍNH CỦA SẢN PHẨM XOÀI SẤY DẺO CAMLAMONLINE 4
.
  • Bên cạnh vị ngon đặc trưng thì xoài úc còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao:

Một miếng xoài trung bình chứa 100 calo, 1 gram protein, 0,5 gram chất béo, 25 gram carbohydrate, 23 gram đường và 3 gram chất xơ. Một miếng xoài trung bình chứa 100 calo, 1 gram protein, 0,5 gram chất béo, 25 gram carbohydrate, 23 gram đường và 3 gram chất xơ. Khẩu phần này đáp ứng đủ nhu cầu hằng ngày về vitamin C, 35% vitamin A, 20% folate, 10% vitamin B6, 8% vitamin K và Kali của cơ thể. Xoài cũng chứa sắt, đồng, canxi và một số chất đồng oxy hóa.

Có nghiên cứu cho rằng dạng chất chống oxy hóa Zethanthin có trong xoài và vài loại rau trái khác giúp lọc những tia sáng xanh gây hại cho mắt, nhất là nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi già. Nhờ vào dạng chất dinh dưỡng như beta- carotene, xoài có thể giúp ngăn ngừa bệnh suyễn, ung thư tuyến tiền liệt và kết thực tràng.

II. XOÀI SẤY DẺO

Ngoài được dùng để ăn trực tiếp thì Xoài Úc còn là nguyên liệu chính để làm ra món Xoài Sấy Dẻo – Đặc sản Cam Lâm Khánh Hòa.

Quy trình sấy xoài dẻo ( sấy dẻo – sử dụng nhiệt độ cao 50 – 70 độ C để làm mất đi một phần hơi nước của sản phẩm rồi đem đi làm mát):

  1. Xoài được lựa chọn gọt vỏ, sắt miếng rồi rửa sạch. Xoài yêu cầu không quá chín để giữ miếng xoài nguyên vẹn trong suốt quá trình.
  2. Xoài được đưa vào máy sấy lạnh trong vòng nửa ngày liên tục.
  3. Sau khi sấy lạnh sẽ được áo một lớp dường thực phẩm cao cấp giúp cho miếng xoài không bị dính với nhau và cũng như không bị dai, cứng sau này.
  4. Hai ngày tiếp theo xoài sẽ được cho vào phòng lạnh để làm khô trước khi đóng bịch thành phẩm. Tổng cộng một mẻ sản phẩm mất 4 ngày ròng.
XOÀI ÚC NGUYÊN LIỆU CHÍNH CỦA SẢN PHẨM XOÀI SẤY DẺO CAMLAMONLINE 5
.
XOÀI ÚC NGUYÊN LIỆU CHÍNH CỦA SẢN PHẨM XOÀI SẤY DẺO CAMLAMONLINE 6
.
XOÀI ÚC NGUYÊN LIỆU CHÍNH CỦA SẢN PHẨM XOÀI SẤY DẺO CAMLAMONLINE 7
.
XOÀI ÚC NGUYÊN LIỆU CHÍNH CỦA SẢN PHẨM XOÀI SẤY DẺO CAMLAMONLINE 8
.
XOÀI ÚC NGUYÊN LIỆU CHÍNH CỦA SẢN PHẨM XOÀI SẤY DẺO CAMLAMONLINE 9
.

Sản phẩm xoài sấy tại CamLamOnLine là sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao, vượt qua 26 tiêu chí khắt khe. Sau khi đạt chứng nhận thì người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm. Hiện tại sản phẩm xoài úc sấy dẻo của Cam Lâm đã có mặt ở hầu hết cang trang thương mại điện tử và phủ sóng khắp mọi miền tổ quốc.

LIÊN HỆ:

📲 Hotline: 037.888.0468

🛒 fanpage: https://www.facebook.com/camlamonline.com.vn

🛒 Zalo: 037.888.0468

🛒 shopee: https://shopee.vn/camlamonline

🛒 Lazada: https://www.lazada.vn/camlamonline

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Theo dõi CAMLAMONLINE.COM

Bài viết phổ biến

Nhận thông tin

Tin tưc, khuyến mãi, cập nhật mới nhất tại Cam Lâm

Bài viết mới nhất

.
.