Site logo

Cam Lâm – Khu Đô Thị Sân Bay

✅Trích theo THÔNG BÁO KẾT LUẬN CỦA THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY số 180-TB/TU tháng 9/2021: “Nghiên cứu điều chỉnh mục tiêu phát triển của huyện Cam Lâm theo định hướng trở thành “vùng đô thị sân bay hiện đại, sinh thái và kết nối quốc tế”, trên cơ sở khai thác hiệu quả các điều kiện thuận lợi về giao thông (có cả đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển), vị trí địa lý (có vịnh Cam Ranh, Bãi Dài, đầm Thủy Triều), địa hình (biển, núi và đồng bằng) và các tiềm năng, thế mạnh khác; góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đưa huyện Cam Lâm trở thành cực tăng trưởng mới khu vực Vịnh Cam Ranh, kết nối thành phố Cam Ranh và thành phố Nha Trang.”

✅Trước tiên, định nghĩa “Sơ đồ tổ chức một đô thị sân bay theo quan niệm hiện đại sẽ bao gồm công tác quy hoạch sân bay (đặc biệt là khu A-B-C), kết hợp với việc quy hoạch khu trung tâm đô thị đa chức năng (Khu C-D-E) và đầu mối kết nối giao thông (có thể bao gồm đường cao tốc, đường bộ, metro, đường sắt cao tốc TGV, tuyến xe buýt nhanh BRT, và các kết nối đi bộ và thảm trượt giữa các khu vực…), và khu dân cư lân cận bao quanh như một thực thể thống nhất hoàn chỉnh.”

Cam Lâm - Khu Đô Thị Sân Bay 1
Cam Lâm - Khu Đô Thị Sân Bay 6

✅Các mô hình đô thị sân bay thành công trên thế giới mà Việt Nam đang học tập đó là Orly (Paris, Pháp), Frankfurt (Đức), và Schiphol (Amsterdam, Hà Lan), Dubai.v.vv… Đặc điểm chung của các đô thị này là không cách quá xa Sân bay, chỉ khoảng 10km trở lại.

Cam Lâm - Khu Đô Thị Sân Bay 2
Cam Lâm - Khu Đô Thị Sân Bay 7
Cam Lâm - Khu Đô Thị Sân Bay 3
Cam Lâm - Khu Đô Thị Sân Bay 8
Cam Lâm - Khu Đô Thị Sân Bay 4
Cam Lâm - Khu Đô Thị Sân Bay 9

✅Trong các mô hình đô thị sân bay ở Việt Nam đang áp dụng có sân bay Đà Nẵng (đô thị đã hiện hữu), Sân bay Long Thành (Sân bay và đô thị chưa hiện hữu). Sân bay Vân Đồn (Sân bay đã có, nhưng đô thị hiện hữu chưa được định nghĩa là đô thị sân bay). Sân bay Cam Ranh (đô thị chưa hiện hữu).

Cam Lâm - Khu Đô Thị Sân Bay 5
Cam Lâm - Khu Đô Thị Sân Bay 10

Các đô thị sân bay lớn như Nội Bài, HCM hiện đã quá tải, và không đáp ứng được các tiêu chí của một đô thị sân bay hoàn chỉnh

✅Trong các đô thị sân bay này, đô thị sân bay Cam Lâm – Cam Ranh xứng đáng là viên ngọc sáng giá nhất khi sở hữu những tiêu chuẩn đáp ứng được tiêu chí phát triển đô thị sân bay hiện đại của thế giới:

– Khu A-B-C (khu Sân Bay) cơ bản đã hiện hữu với quy hoạch tầm nhìn 2030 công suất đạt 25 triệu khách/năm, 2050 là 50 triệu khách. (hiện tại công suất là 5 triệu khách/năm và đáp ứng được nhu cầu bay)

– Khu C-D-E (khu đô thị và dân cư) đã hiện hữu 1 phần hoặc đang trong quá trình Quy hoạch.

– Hạ tầng được quy hoạch đẩy đủ các hệ thống đường thuỷ (vịnh Cam Ranh, Đầm Thuỷ Triều), đường bộ (cao tốc, quốc lộ), đường sắt cao tốc Bắc – Nam, đường hàng không.

– Đặc biệt hơn cả, là đô thị này có sẵn một tiềm năng phát triển du lịch Biển rất lớn, đó là chưa kể du lịch sinh thái Đầm Thuỷ Triều chắc chắn sẽ được quy hoạch và triển khai trong tương lai. Hàng triệu vị khách quốc tế khi đến nghỉ dưỡng tại Bãi Dài, nếu ngoài biển, chắc chắn họ sẽ muốn đi khám phá đầm Thuỷ triều, núi Cù Hin nếu nó được khai thác. Long Thành không thể có yếu tố Du lịch này, hay Đà Nẵng cũng là đô thị sân bay cũ, đang quá tải do đi sau về quy hoạch. Kể cả Vân Đồn cũng chưa sánh được khi du lịch bị mất đi lợi thế vào mùa Đông.

✅Trở lại việc Tập đoàn Vingroup đề xuất đầu tư các khu đô thị tại Cam Lâm

– Cam Ranh, thử phân tích vui các đề xuất này xem Vingroup sẽ thực hiện dự án nào nhé:

– Khu đô thị công nghiệp Suối Dầu- Vinhomes (quy mô nghiên cứu khảo sát 2900ha): Cách Sân bay Cam Ranh 25km. KCN này chỉ có quy mô khoảng 150ha, quá nhỏ, lại cách khá xa Sân bay, vậy thì không hiểu Vin muốn đầu tư KĐT công nghiệp hiện đại tại đây để gắn với sự phát triển của KCN Suối Dầu??? Nghe có vẻ hơi sai sai. Hơn nữa, Vingroup đã là CĐT KCN Nam Cam Ranh, vậy tại sao họ không đầu tư KĐT gần KCN mới của chính mình có phải tốt hơn không nhỉ?

– Dự án tổ hợp dịch vụ du lịch, thương mại, vui chơi giải trí Vinpearl(Quy mô 2600ha, chủ yếu tại Cam hiệp Nam, Cam hiệp Bắc…): Cách sân bay khoảng 20km. KDL Bắc bán đảo Cam Ranh được mệnh danh là thủ phủ nghỉ dưỡng, với hàng chục nhà đầu tư lớn. Chẳng lẽ Vingroup lại định mở một khu du lịch cách xa sân bay và biển như vậy để cạnh tranh với các khu resort đẹp mê ly đã hiện hữu tại Bãi Dài? Phương án này có lẽ không được thông minh cho lắm.

– Khu đô thị sân bay tại Cam Lâm – Vingroup (quy mô nghiên cứu 11000 ha: Mục tiêu phát triển một KĐT Sân bay gắn liền với cảng hàng không QT Cam Ranh. Cách sân bay 5-7km. Phù hợp với định hướng phát triển vùng đô thị sây bay. Cái này còn hợp lý nhất trong các phương án. Có lẽ Vingroup sẽ lựa KĐT bám quanh đầm Thuỷ triều.

*Thông tin tk: “Những vấn đề chiến lược trong phát triển khu đô thị sân bay tại Đà Nẵng” – TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Theo dõi CAMLAMONLINE.COM

Bài viết phổ biến

Nhận thông tin

Tin tưc, khuyến mãi, cập nhật mới nhất tại Cam Lâm

.
.