Site logo

Tập trung thúc đẩy phát triển Cam Lâm – Cam Ranh

Để thúc đẩy sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới, UBND tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo và các tổ công tác triển khai công việc liên quan đến những dự án tại huyện Cam Lâm và TP. Cam Ranh. Ban Chỉ đạo và các tổ công tác sẽ kịp thời tháo gỡ những vướng mắc để các dự án thực hiện đúng tiến độ.

Nhiệm vụ trọng tâm của Ban Chỉ đạo và các tổ công tác là triển khai công việc liên quan đến chương trình phát triển đô thị, chương trình phát triển nhà ở tại Cam Lâm và Cam Ranh; cập nhật các dự án đầu tư để làm cơ sở triển khai thực hiện Đô thị mới Cam Lâm. Theo đó, Thường trực Ban Chỉ đạo gồm các ông: Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (Trưởng ban); Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (Phó Trưởng ban Thường trực); các Phó Chủ tịch UBND tỉnh còn lại là Phó Trưởng ban. Thành viên của Ban Chỉ đạo bao gồm tất cả người đứng đầu các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND huyện Cam Lâm và TP. Cam Ranh. Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trực tiếp chỉ đạo, theo dõi quá trình triển khai thực hiện, kiểm tra, đôn đốc, xử lý khó khăn vướng mắc các nội dung liên quan đến hình thành những dự án đầu tư, việc thực hiện các thủ tục liên quan đến việc đầu tư xây dựng dự án. Ban Chỉ đạo làm việc theo chương trình họp định kỳ 1 tháng 1 lần; kết luận các phiên họp của Ban Chỉ đạo và thông báo bằng văn bản đến thành viên Ban Chỉ đạo, tổ công tác để thực hiện.

Tập trung thúc đẩy phát triển Cam Lâm - Cam Ranh 1
một góc huyện Cam Lâm

Đối với tổ công tác, UBND tỉnh quyết định thành lập 5 tổ công tác. Tổ công tác số 1 do lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Tổ trưởng; Tổ công tác số 2 do lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường làm Tổ trưởng; Tổ công tác số 3 do lãnh đạo Sở Xây dựng làm Tổ trưởng; Tổ công tác số 4 và số 5 do lãnh đạo huyện Cam Lâm và TP. Cam Ranh làm tổ trưởng. Các tổ sẽ căn cứ vào chức năng nhiệm vụ thuộc lĩnh vực quản lý để tham mưu cho Ban Chỉ đạo.


Ông Trần Hoài Nam – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (thành viên Ban Chỉ đạo) cho biết, ngay từ khi có quyết định thành lập, Ban Chỉ đạo và các tổ công tác đã tiến hành công việc của mình theo đúng nhiệm vụ được phân công. Ban Chỉ đạo sẽ thường xuyên chỉ đạo triển khai các công việc, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh, sớm hoàn thành các dự án tại huyện Cam Lâm và TP. Cam Ranh theo kế hoạch đề ra, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Tập trung thúc đẩy phát triển Cam Lâm - Cam Ranh 2
một góc huyện Cam Lâm

Được biết, qua báo cáo ban đầu của các tổ công tác, hiện nay, việc triển khai các dự án trên địa bàn huyện Cam Lâm và TP. Cam Ranh đang gặp một số khó khăn, vướng mắc trong thu thập thông tin hồ sơ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do người dân không cung cấp, thắc mắc về đo đạc, kiểm kê. Cụ thể như: có những trường hợp người dân lại so sánh sự khác biệt nội dung thống kê, kiểm kê giai đoạn hiện nay so với các kỳ trước; tâm lý lo sợ bị thu hồi đất… Một số trường hợp chủ sử dụng đất là người ngoài địa phương (khác huyện, khác tỉnh, ở nước ngoài…), đất có xảy ra tranh chấp nên chưa thể thu thập hồ sơ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Việc ký phiếu xác nhận kết quả đo đạc hiện trạng thửa đất cũng gặp rất nhiều khó khăn do quá trình thu nhập hồ sơ, các hộ dân không phối hợp dẫn tới dư luận không tốt, sai lệch về chủ trương của các dự án.

Ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cho biết: “UBND tỉnh sẽ tập trung tối đa cho các dự án tại Cam Lâm và Cam Ranh. Đối với các dự án đầu tư công tại các địa phương này, phải đảm bảo an sinh xã hội (nhất là các dự án bệnh viện, trường học), kể cả an ninh, quốc phòng. Không thể để một khu đô thị mới mà an ninh trật tự bất ổn, an sinh không đảm bảo. Các dự án đầu tư ngoài ngân sách nếu chậm tiến độ tỉnh sẽ thu hồi, những dự án đã triển khai trước đây phải sớm hoàn thành. Giai đoạn hiện nay tạm thời không có dự án mới, tất cả để tập trung phục vụ cho dự án đô thị Cam Lâm và một phần TP. Cam Ranh theo định hướng Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị”.

ĐÌNH LÂM – BAOKHANHHOA.VN

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Theo dõi CAMLAMONLINE.COM

Bài viết phổ biến

Nhận thông tin

Tin tưc, khuyến mãi, cập nhật mới nhất tại Cam Lâm

Bài viết mới nhất

HỒ THỦY LỢI CAM THƯỢNG

Đập Cam Tân còn gọi là Đập Cam Ranh Thượng là 01 trong 03 con đập lớn của huyện Cam Lâm (đập Suối Dầu và

Cách Làm Xôi Xoài

Không cần đi Thái để ăn XÔI XOÀI, tự làm tại nhà vừa nhanh vừa ngon vừa lẹ!!!!Lưu lại liền để nay làm món tráng

.
.